22/2/54

น้ำพริกปลาร้า


ส่วนผสม
ปลาดุกอุย หรือปลาช่อน หนัก 200 กรัม 1 ตัว
น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วย
ข่าทุบ 1 แง่ง
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 1 หัว
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1 ต้น
ผักสดต่าง : แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาว ยอดกระถิน

วิธีทำ
1. ขูดเมือกปลาดุกออก ควักไส้และเหงือกทิ้ง ล้างให้สะอาด ใส่ในหม้อต้มกับน้ำปลาร้าและข่าทุบ เติม    น้ำ 1 ถ้วย ต้มจนสุก
2. เผาหอม กระเทียม พริก แล้วปอกเปลือกหอมกระเทียม โขลกกับพริก อย่าให้ละเอียดมากเกินไป
3. แกะเนื้อปลาดุกอุย โขลกกับกระเทียม หอมแดง ค่อย ๆ เติมน้ำปลาร้า (ระวังเค็ม)
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ รับประทานคู่กับผักสด


ขอบคุณข้อมูลจาก  http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jjbd&month=28-09-2007&group=12&gblog=11

1 comments:

jet กล่าวว่า...

ใครทำได้อร่อยบอกด้วยนะ จะได้ตามไปร่วมวง 55555555555

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นล่าสุดจากผู้เข้าเยี่ยมชม

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger